Cánh gà chiên nước mắm

Nơi bạn chia sẻ những món ăn ngon khắp nơi trên thế giới hoặc bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực của chính mình

Cánh gà chiên nước mắm

Gửi bàigửi bởi TranLeTam » Thứ 6 Tháng 11 04, 2016 3:11 pm

VẬT LIỆU:

(Chuẩn bị cho 4 người)

- 600g cánh gà (độ 6 cái cánh)

- 1/3 chén nước mắm ngon

- 200g rau xà lách xoong

- 100g cà chua

- Dầu chiên

- 1 củ cà rốt

- 1 muỗng xúp hành tím băm

- 1 muỗng xúp tỏi băm

- Tiêu, muối, đường

- Giấm, chanh

CÁCH LÀM:

Chuẩn bị:

Cánh gà: rửa sạch để ráo, dùng tăm nhọn xăm vào những chỗ dày thịt của cánh gà để khi ướp thịt dễ thấm. Ướp cánh gà với nước mẩm + tiêu + hành tím băm + tỏi băm + đường, để 60 phút cho thấm.

Xà lách xoong rửa sạch để ráo.

Cà chua rửa sạch xắt khoanh dày độ gần 1cm.

Cà rốt tỉa hoa xắt khoanh mỏng, nhồi sơ với muối cho mềm. Sả lại nước lạnh cho hết mặn,

vắt ráo ngâm giấm đường.

Muối + tiêu trộn đều khoảng 1 muỗng cà phê.

Chế biến:

Đặt chảo dầu ăn lên bếp (lượng dầu phải đủ ngập cánh gà), để dầu sôi cho cánh gà vào chiên vàng, gắp ra để ráo.

Nước mắm ướp gà cho vào chảo đun sôi để hơi cạn, cho cánh gà vào xốc đều cho thấm gia vị xong gắp cánh gà ra dĩa. Dùng kéo cắt miếng theo khớp của cánh gà.

Trình bày:

Sắp xà lách xoong ra đĩa, xung quanh cạnh dĩa sắp cà chua xắt lát, trên mặt xà lách sắp cánh gã.

Yêu cầu kĩ thuật:

Món này được dọn ăn với cơm như một món mặn.

Cánh gà thấm đều gia vị, không bị nát, còn nguyên da.

Nêm vừa ăn.
TranLeTam
Thành viên tích cực
 
Bài viết: 125
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 11 04, 2015 11:17 am

Quay về Văn hóa ẩm thực

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron