Thịt băm bao tàu hũ

Nơi bạn chia sẻ những món ăn ngon khắp nơi trên thế giới hoặc bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực của chính mình

Thịt băm bao tàu hũ

Gửi bàigửi bởi nganvo » Thứ 7 Tháng 11 05, 2016 6:34 pm

VẬT LIỆU:

(chuẩn bị cho 4 người)

  • 3 miếng tàu hũ trắng

  • 300g thịt nạc dăm

  • 200g cà chua chín

  • Dầu chiên

  • Hành lá, ngò

  • 2 muỗng xúp hành tím băm nhuyễn

  • 2 muỗng xúp tỏi băm nhuyễn

  • Tiêu, muối, đường.


CẢCH LẢM:

Chuẩn bị:

- Tàu hũ rửa sạch, mỗi miếng cắt làm 4 rồi chẻ đôi theo bề dày của mỗi miếng tàu hũ nhỏ, để lên rổ cho ráo nước.

- Thịt nạc dăm băm nhuyễn rồi cho cối giã sơ lại cho mịn. Ướp vào thịt tiêu + muối + 1 muỗng xúp hành băm + 1 muỗng xúp tỏi băm. để 20 phút cho thấm.

- Cà chua rửa sạch, cắt đôi vắt bỏ hột sau đó băm sơ cho hơi nát.

- Hành lá + ngò: rửa sạch, chừa ít cọng ngò đẹp để trang trí còn lại xắt nhuyễn.

Chế biến:

- Chia thịt thành nhiều viên, số viên thịt bằng số miếng tàu hũ. Đắp từng viên thịt lên miếng tàu hũ cho bám chắc, chiên vàng với lượng dầu ăn hơi nhiều, vớt ra để ráo.

- Chế bớt dầu chiên tàu hũ còn lại ra chén, chỉ chừa lại độ 2 muỗng xúp. rồi cho 1 muỗng xúp tỏi băm + 1 muỗng xúp hành băm vào phi vàng, cho cà chua vào xào mềm nêm nếm vừa ăn. trộn hành lá + ngò xắt nhuyễn vào. nhắc xuống.

Trình bày:

Sắp tàu hũ đã chiên vàng ra dĩa, rưới nước xốt cà chua lên mặt, trên rải ngò cọng, dọn ăn với cơm. Đây là món ăn mặn trong bữa cơm hàng ngày.

Yêu cầu kĩ thuật:

  • Nêm nếm vừa.

  • Đậu hũ giòn xốp, vàng đều không cháy.

  • Màu sắc đẹp.

nganvo
Thành viên
 
Bài viết: 31
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 5 11, 2016 1:26 pm

Quay về Văn hóa ẩm thực

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách