Cá thu sốt cà chua

Nơi bạn chia sẻ những món ăn ngon khắp nơi trên thế giới hoặc bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực của chính mình

Cá thu sốt cà chua

Gửi bàigửi bởi nganvo » Thứ 4 Tháng 11 09, 2016 9:12 am

VẬT LIỆU:

(chuẩn bị cho 4 người)

- 4 lát cá thu nặng độ 500g

- 300g cà chua chín

- 1 củ hành tây

- Rau xà lách

- Hành lá, ngò, ớt

- 1 muỗng xúp tỏi băm

- 1 muỗng xúp hành tím băm

- Dầu ăn, muối, tiêu

- Đường.

CÁCH LÀM:

Chuẩn bị:

  • Cá thu: chọn mua khứa gần đuôi, không bị rỗng bụng khi bỏ phần ruột. Rửa sạch để ráo ướp với ½ muỗng xúp hành băm + ½ muỗng xúp tỏi băm + tiêu + muối, để 30 phút cho thấm.

  • Cà chua: rửa sạch, cắt đôi vắt bỏ hột rồi băm nhuyễn.

  • Hành tây: lột vỏ, rửa sạch xắt hột lựu

  • Rau xà lách: lặt rửa sạch để ráo.

  • Hành lá + ngò: rửa sạch xắt nhuyễn

  • Ớt: xắt lát.


Chế biến:

Đặt chảo lên bếp với dầu ăn ước lượng ngập cá, để sôi cho cá vào chiên chín vàng 2 mặt vớt ra để ráo.

Chế bớt dầu chiên cá ra, chỉ chừa chừng 2 muỗng xúp. Cho cà chua vào xào mềm rồi cho vào độ ½ chén nước lã đảo dềư cho sôi lại nêm với muối + đường cho vừa ăn. Tiếp tục cho hành tây + ½ hành ngò băm nhuyễn vào đảo đều và nấu sôi lạỉ.

Trình bày:

Xếp cá ra đĩa, rưới xốt cà chua lên cá, rắc tiêu + hành ngò băm nhuyễn. Dọn ăn nóng với cơm. Món này là món ăn mặn trong bữa cơm hàng ngày.

Yêu cầu kĩ thuật:

  • Cá không bị nát.

  • Xốt cà chua nêm vừa.

nganvo
Thành viên
 
Bài viết: 31
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 5 11, 2016 1:26 pm

Quay về Văn hóa ẩm thực

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron