Hạt sen bách hợp hầm thịt nạc

Nơi bạn chia sẻ những món ăn ngon khắp nơi trên thế giới hoặc bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực của chính mình

Hạt sen bách hợp hầm thịt nạc

Gửi bàigửi bởi nganvo » Thứ 5 Tháng 11 10, 2016 1:55 pm

- Nguyên liệu:

Hạt sen, bách hợp mỗi loại 50g, thịt lợn nạc 250g, hành, gừng, muối gia vị, rượu, mỗi loại một lượng vừa.

- Cách làm:

  1. Hạt sen bỏ tâm, rửa sạch, bách hợp rửa sạch, thịt lợn nạc thái miếng dài 3cm, dày 1,5 cm.

  2. Ba vị cùng cho vào nồi, cho nước và gia vị, lửa to đun sôi, sau chuyển lửa nhỏ hầm 1 giờ đồng hồ, là được.


- Công năng và đặc điểm:

Món này mát thơm, có cảm giác mềm. Hạt sen tính cam bình, có công năng bổ trung ích khí, dưỡng thần thanh tâm, có thể bổ dương thần kinh giao cảm, do đó có hiệu quả đặc biệt đối với trị bệnh mất ngủ.
nganvo
Thành viên
 
Bài viết: 31
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 5 11, 2016 1:26 pm

Quay về Văn hóa ẩm thực

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách