Bò kho

Nơi bạn chia sẻ những món ăn ngon khắp nơi trên thế giới hoặc bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực của chính mình

Bò kho

Gửi bàigửi bởi nganvo » Thứ 4 Tháng 11 16, 2016 3:15 pm

VẬT LIỆU:

- ½ kg thịt bò hay nạm bụng bò.

- Hành tỏi băm nhuyễn

- Hành lá, ngò gai

- Dầu ăn

- 1 củ gừng bằng ngón tay cái.

- 200g cà rốt

- 1 quả dừa xiêm

- Tiêu, muối, đường.

- 1 gói gia vị để nấu bò kho (mua ở hàng bán gia vị và đỗ khô với số lượng vừa đủ ướp thịt).

CÁCH LÀM:

Chuẩn bị:

Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái miếng chữ nhật cạnh 3 X 4cm, ướp với tiêu + muối + hành tỏi băm nhuyễn + đường + gừng băm nhuyễn + gia vị để nấu bò kho, để 30 phút cho thấm.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc dài 4 cm xong chẻ làm 2.

Chế biến:

Đặt chảo lên bếp phi vàng hành tỏi cho thịt bò váo xào cho đến khi cạn nước cho thịt bò vào nồỉ + nước dừa xiêm đun sôi với lửa riu riu, khi thịt mềm cho cà rốt vào nấu cho đến khi cà rốt mềm. nêm nếm lại cho vừa ăn, nhắc xuống có thể cho thêm nước bột năng vào cho sánh. Rắc hành lá + ngò gai xắt nhuyễn lên mặt.

Nếu ăn kèm với bánh mì thì để nước sánh, khi ăn chấm muối tiêu chanh,

Nếu ăn kèm với bún thì để nước loãng và ăn kèm với giá, quế, ngò gai, rau om chấm với tương ớt xay.

Yêu cầu kỹ thuật:

Thơm ngon có mùi vị đặc trứng.

Thực phẩm mềm nhưng không nát.

Nêm nếm vừa.
nganvo
Thành viên
 
Bài viết: 31
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 5 11, 2016 1:26 pm

Quay về Văn hóa ẩm thực

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách