Sâu tre - Nỗi sợ hãi sinh vật lạ trong ống tre

Nơi bạn chia sẻ những món ăn ngon khắp nơi trên thế giới hoặc bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực của chính mình

Sâu tre - Nỗi sợ hãi sinh vật lạ trong ống tre

Gửi bàigửi bởi eva » Thứ 5 Tháng 11 17, 2016 3:11 pm

Những ai không biết có thể cảm thấy kinh hãi khi nhìn thấy các sinh vật lúc nhúc sống trong thân cây tre vô cùng quen thuộc này ở Việt Nam, nhưng trên thực tế chúng lại là một... nguồn dinh dưỡng vô cùng quý báu. Đó là sâu tre.


Sâu tre là một loại côn trùng sống sâu trong những đốt tre. Loài sâu này có nhiều tại các tỉnh miền núi phía Bắc và thường được tìm thấy trong những cây tre nứa có biểu hiện khô héo ngọn, đốt tre bị co rúm. Loài sâu này sinh sôi nảy nở trong thời gian ngắn thường từ tháng 9 đến tháng 10 là hết, vì vậy đây được xem là món đặc sản hiếm.

Là một loại côn trùng sống sâu trong những đốt tre.

Là một loại côn trùng sống sâu trong những đốt tre.

trong một cây tre bạn có thể bắt được rất nhiều sâu tre.

Loài sâu này thường được tìm thấy trong những cây tre nứa có biểu hiện khô héo ngọn, đốt tre bị co rúm.

Loài sâu này thường được tìm thấy trong những cây tre nứa có biểu hiện khô héo ngọn, đốt tre bị co rúm.

Nhìn những con côn trùng trăng trắng bò nhung nhúc này nhiều người cảm thấy sợ hãi, thế nhưng đối với những người dân địa phương sâu tre là loại côn trùng rất quý giá. Sâu tre có hàm lượng protein và axit amin cao, không chỉ thế loại sâu này khi chiên giòn hoặc nướng lên ăn béo ngậy cực kì hấp dẫn.

sâu tre có giá trị dinh dưỡng cao lại là món ăn hảo hạng.

Đối với những người dân địa phương sâu tre là loại côn trùng rất quý giá.

Đối với những người dân địa phương sâu tre là loại côn trùng rất quý giá.

Vừa có giá trị dinh dưỡng cao lại là món ăn hảo hạng, cứ vào mỗi mùa sâu tre nhiều người thường đổ xô lên núi để chặt tre bắt loài côn trùng này, được biết một kí sâu tre có giá khoảng 500.000 đồng.

1kg có giá khoảng 500.000 đồng.

1kg có giá khoảng 500.000 đồng.

sâu tre.

Có hàm lượng protein và axit amin cao.

Có hàm lượng protein và axit amin cao.

 

chế biến được nhiều món khác nhau.

Sâu tre sau khi chiên giòn hoặc nướng lên ăn béo ngậy cực kì hấp dẫn.

Sau khi chiên giòn hoặc nướng lên ăn béo ngậy cực kì hấp dẫn.

Còn bạn thì sao, bạn có dám thử thưởng thức món sâu tre thơm ngon mọng nước này không?

 

Theo Yan/TTVH.

eva
Thành viên gắn bó
 
Bài viết: 330
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 10 23, 2015 3:16 pm

Quay về Văn hóa ẩm thực

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách