Sợi thịt thơm cá

Nơi bạn chia sẻ những món ăn ngon khắp nơi trên thế giới hoặc bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực của chính mình

Sợi thịt thơm cá

Gửi bàigửi bởi nganvo » Thứ 2 Tháng 11 21, 2016 1:09 pm

Nguyên liệu:

Thịt lợn ba chỉ 250g
Rau diếp 50g
Mộc nhĩ ngâm nở 25g
Dầu lạc 60g
Muối gia vị 2g
Xì dầu 15g
Đường 15g
Bột lọc khô 20g
Bột lọc ướt 15g
Rượu 15g
Hành thái nhỏ 10g
Bột gừng 5g
Tỏi giã nhỏ 5g
Tương ớt 20g
Lượng vừa nước canh suông.

Cách làm:

1. Rửa sạch thịt lợn, thái sợi nhỏ dài 3cm, rộng 0,2cm, cho vào bát, cho rượu, xì dầu, muối gia vị trộn đều, lại cho thêm bột lọc khô bóp đều thành bột nhào; rửa sạch rau diếp và mộc nhĩ, thái sợi; lấy tô to cho rượu, xì dầu còn dư và giấm, đường, bột lọc ướt, hành, bột gừng, tỏi nhuyễn và một ít nước canh suông, hoà thành nước.

2. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào khi chín được bảy phần, cho sợi thịt đã thái vào, đảo nhanh tay cho sợi thịt rời ra, cho tương ớt, xào cho lên màu; cho sợi rau diếp, mộc nhĩ xào đều, đổ nước đã hoà sẵn vào, nước sôi dần dần đặc lại, đảo mấy lần là được.



Công năng và đặc điểm:

Món này có vị cay tươi ngọt, hơi chua ngon miệng. Thịt lợn tính bình vị ngọt mặn. Có công năng bổ âm nhuận táo, bổ thận ích gan. Có thể trị bệnh choáng đầu hoa mắt phiền muộn mất ngủ do thể nhược huyết hư, gan thận âm hư gây ra.
nganvo
Thành viên
 
Bài viết: 31
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 5 11, 2016 1:26 pm

Quay về Văn hóa ẩm thực

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến6 khách

cron