Hạt đào thịt hầm

Nơi bạn chia sẻ những món ăn ngon khắp nơi trên thế giới hoặc bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực của chính mình

Hạt đào thịt hầm

Gửi bàigửi bởi nganvo » Thứ 3 Tháng 11 22, 2016 3:12 pm

Nguyên liệu:

Nhân hạt đào 100g, mã thầy (bỏ vỏ) 50g, trứng gà 2 quả, ớt đỏ (khô) 1 quả, hành 5g, giấm 50g, xì dầu 25g, muối tinh 1,5g, đường trắng 100g, bột lọc ướt 40g, mỡ lợn chín 50g. Thịt thăn lợn lượng vừa.

Cách làm:

1. Nhân hạt đào dùng nước sôi ngâm bỏ vỏ; bắc chảo lên bếp lửa, cho mỡ lợn chín vào, chờ nóng được bốn phần, cho nhân hạt đào vào xào đến màu vàng nhạt, cho ra để ráo dầu; thịt thăn lợn thái miếng mỏng, cho vào bát, cho muối trộn đều; đập lòng trắng trứng gà vào bát, cho bột lọc nước vào nhào thành hồ nhuyễn.

2. Thịt miếng xếp lên bàn, xoa lên một lớp mỏng lòng trắng trứng gà, lấy một phần nhân hạt đào đặt lên, dùng miếng thịt bao gói nhân hạt đào lại thành "viên thịt hạt đào", lại dùng lòng trắng trứng xoa đều; mã thầy, ớt thái miếng, hành thái khúc; cho dầu vào nồi, chờ chín bảy phần, cho thịt hạt đào vào, rán cho có màu vàng, để ráo dầu.

3. Đun nóng chảo với một ít dầu, cho mã thầy, ớt, hành vào xào một lúc, cho đường, xì dầu, giấm và lượng vừa nước, cho thêm bột lọc nước, lại cho thịt hạt đào đã rán xong vào nồi, đảo đi đảo lại vài lượt rồi rưới một thìa mỡ lợn vào là được.

Công năng và đặc điểm:

Món này tươi cay thơm giòn, vị chua ngọt. Hạt đào là sản phẩm kiện não tốt, ăn thường xuyên có công năng ích cho thần kinh não, do đó được dân gian cho là "quả trường thọ". Nhân hạt đào có ích đối với người bị thần kinh suy nhược, mất ngủ, bệnh tim, cao huyết áp.
nganvo
Thành viên
 
Bài viết: 31
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 5 11, 2016 1:26 pm

Quay về Văn hóa ẩm thực

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron