10 thực phẩm để tủ lạnh lợi ít hại nhiều

Các tin tức về văn hóa, công nghệ, showbiz... không đăng tin về chính trị, bạo lực... Các tin tức cần trích dẫn nguồn.

10 thực phẩm để tủ lạnh lợi ít hại nhiều

Gửi bàigửi bởi eva » Thứ 4 Tháng 11 30, 2016 2:19 pm

Không phải thực phẩm nào bạn cũng bỏ vào tủ lạnh. Có những thực phẩm để tủ lạnh không những không có lợi mà còn có tác dụng ngược lại làm ảnh hưởng đến sức khỏe.


Dưới đây là 10 thực phẩm để tủ lạnh sẽ có ít nhiều tác hại cho bạn.

Cà chua.

Cà chua bỏ trong tủ lạnh sẽ bị hơi lạnh làm cho bở và mất đi hương vị. Vì thế, với cà chua bạn không cần bảo quản trong tủ lạnh. Thay vào đó là cho nó vào một chiếc bát sạch hoặc để trên giá bếp.

Cà chua không phải là thực phẩm để tủ lạnh.

Cà chua bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị bở và mất hương vị.

Húng quế.

Tủ lạnh sẽ khiến cho húng quế nhanh bị héo hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, mùi của các thực phẩm để tủ lạnh chung sẽ khiến cho húng quế không còn giữ được mùi vị vốn có của nó. Đối với húng quế bạn chỉ cần bảo quản nó bằng cách nhúng vào bình nước giống như bảo quản hoa là được.

Húng quế dễ bị héo trong môi trường lạnh.

Húng quế dễ bị héo trong môi trường lạnh.

Khoai tây.

Lượng tinh bộ của khoai tây sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành đường khi bảo quản trong tủ lạnh. Các chuyên gia khuyên bạn nên bọc khoai tây trong giấy và bảo quản ở nơi bóng tối, nhiệt độ vừa phải.

Khoai tây nên bảo quản ở nơi khô mát.

Khoai tây nên bảo quản ở nơi khô mát.

Hành tây.

Hành tây khi ở trong môi trường lạnh sẽ nhanh chóng bị mềm nhũn và ẩm mốc, do vậy, nên bảo quản hành tây ở nơi khô mát là tốt nhất chứ không nên là thực phẩm để tủ lạnh.

Hành tây dễ bị ẩm mốc khi bỏ trong tủ lạnh.

Hành tây dễ bị ẩm mốc khi bỏ trong tủ lạnh.

Bơ.

Bơ chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh khi chúng đã chín. Hơi lạnh sẽ khiến cho quả bơ lâu chín hơn bình thường. Và bạn cũng không nên để bơ trong tủ lạnh quá lâu mà nên sử dụng ngay.

Tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của bơ.

Tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của bơ.

Tỏi.

Tỏi ở trong môi trường lạnh sẽ bắt đầu nảy mầm và co quắt lại. Chỉ cần bảo quản tỏi ở nơi khô mát là được.

Tỏi dễ bị co quắp lại trong môi trường lạnh.

Tỏi dễ bị co quắp lại trong môi trường lạnh.

Bánh mì.

Bánh mì sau khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ không còn ngon nữa vì lượng tinh bột đã bị khô cứng, mất mùi vị. Ăn vào sẽ có cảm giác khó tiêu.

Bánh mì sẽ không còn ngon nữa nếu cho vào tủ lạnh.

Bánh mì sẽ không còn ngon nữa nếu cho vào tủ lạnh.

Dầu ô liu.

Việc bảo quản dầu ô liu ở nơi bóng tối sẽ tốt hơn là trong tủ lạnh. Khí lạnh của tủ lạnh sẽ khiến dầu bị ngưng tụ, vón cục.

Khí lạnh sẽ khiến dầu bị ngưng tụ, vón cục.

Khí lạnh sẽ khiến dầu bị ngưng tụ, vón cục.

Cà phê.

Nếu muốn thưởng thức được trọn vẹn hương vị của cà phê thì bạn không nên cho chúng vào trong tủ lạnh. Nguyên nhân là do mùi vị của các thức ăn khác trong tủ lạnh sẽ làm biến đổi một phần hương vị cà phê, làm cho ly cà phê của bạn trở nên kém ngon.

Hương vị cà phê dễ bị ảnh hưởng bởi các thức ăn trong tủ lạnh.

Hương vị cà phê dễ bị ảnh hưởng bởi các thức ăn trong tủ lạnh.

Mật ong.

Mật ong là loại dễ bảo quản và sử dụng được rất lâu. Thế nên không nhất thiết phải cho vào tủ lạnh. Bạn chỉ cần đóng kín hộp và để ở nơi khô ráo. Việc bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến cho mật ong bị kết tinh và khó sử dụng hơn.

Mật ong không nên để trong tủ lạnh.


Không phải thực phẩm nào cũng bảo quản trong tủ lạnh được. Những thông tin ở trên sẽ giúp bạn bảo quản thức ăn một cách tốt hơn và giữ được dinh dưỡng, mùi vị của nó.


eva
Thành viên gắn bó
 
Bài viết: 330
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 10 23, 2015 3:16 pm

Quay về Tin tức

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách